Thiền

Tập thiền để tận hưởng sự thanh bình, năng lượng và an yên

Thứ hai, 28 tháng 09 năm 2020
Mỗi khi tập thiền xong, tôi đều cảm thấy biết ơn vì được sống và biết đến sự tồn tại của mình. Tâm trí tôi trở nên thông suốt và tập trung, cơ thể cũng tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tình yêu. Tôi bắt đầu mỗi ngày của mình như vậy và cố gắng để sống trọn từng khoảnh khắc dù chuyện gì xảy ra. Mục đích của thiền định không phải là để kiểm soát tâm trí. Tâm trí yên bình là kết quả khi chúng ta kết nối được với những trải nghiệm nội tâm.

Kỹ thuật chính của thiền định là nhận thức về hơi thở - một điều rất phổ biến trong các phương pháp thiền và yoga. Bộ não không ngừng hoạt động của chúng ta cần thứ gì đó để tĩnh tâm lại, và hơi thở là thứ tự nhiên nhất mà chúng ta sẵn có.

Hệ hô hấp là hệ thống duy nhất trong cơ thể vừa hoạt động vô thức, vừa hoạt động có ý thức. Việc tập trung vào hơi thở giúp chúng ta cảm nhận được khoảnh khắc hiện tại. Càng thở, những dòng suy nghĩ càng chậm lại, và chúng ta lại càng cảm nhận được nhiều hơn thế giới nội tâm.

Sau một thời gian quá tập trung vào hơi thở, tôi đã học được cách thư giãn, cứ để cho dòng tâm trí đến và đi theo từng nhịp thở. Càng làm nhiều, tôi mới nhận ra thiền định chính là không làm gì cả. Điều đó sẽ mở ra một dòng năng lượng cực kỳ lớn - sinh lực bên trong tôi.

St

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top