Giáo lý căn bản

Thực hành lòng từ bi

Thứ năm, 25 tháng 11 năm 2021
Bạn trở nên hạnh phúc hơn khi bạn giúp đỡ người khác: “Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi. Nếu bạn muốn bản thân hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi".
Làm sao chúng ta có thể hạnh phúc khi có quá nhiều điều trong cuộc sống khiến chúng ta tức giận, lo lắng, nản lòng và nghi ngờ? Tất nhiên, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc là điều bình thường và thật khó để đạt được hạnh phúc bền vững. 
 
Theo Đức Đạt Lai Lạt Ma, muốn hạnh phúc bạn cần thực hành từ bi. Từ bi với người khác là một cách để giảm bớt cảm xúc tiêu cực của chúng ta bởi vì chúng ta dồn hết sự tập trung vào sự khó khăn của người khác, khiến chúng ta ít chú tâm vào những điều bất ý của bản thân. 

Chẳng hạn dù ngay cả khi bạn chưa đủ đầy về vật chất nhưng bạn vẫn bố thí, làm từ thiện cho người khó khăn hơn. Khi bạn cho đi, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bản thân đủ đầy và may mắn hơn những người khác, đó là sự khởi phát của lòng từ bi.
 
 
St
 
Chúng ta càng ít tập trung vào bản thân và những lo lắng, ám ảnh, chúng ta càng cảm thấy dễ chịu và khiến người khác cũng cảm thấy thoải mái.

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top