Phật tử

 • Tư cách người Phật tử
  Tư cách người Phật tử

  Phật tử là người đã quy y Tam bảo, phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi quý báu Phật Pháp Tăng, giữ gìn năm giới, sống đời sống đạo đức theo tinh thần Phật dạy.

  >>> Xem thêm
 • Sức sống mầm non
  Sức sống mầm non

  Sáng nay sau buổi thiền tọa, tôi đứng lên đốt nén hương dâng lên cúng Phật, mùi hương trầm tỏa nhẹ, tạo cảm giác thoải mái, yên lành. Tôi đẩy nhẹ cánh cửa bước ra ngoài đi bách bộ, những hạt sương mai lấp lánh trên những cọng cỏ non, như muốn nở một nụ cười hạnh phúc. Phải chăng đây là nụ cười đầy sức sống của những mầm non đang

  >>> Xem thêm
 • Tản mạn những ngày cuối năm
  Tản mạn những ngày cuối năm

  Củ Chi mùa này đã gần đến tết rồi, những cơn gió nhẹ của buổi sáng tinh sương xen lẫn cái lành lạnh của buổi giao mùa làm lòng người trở nên nhiều nổi xúc cảm. Hương hoa nhè nhẹ, làn sương thoang thoảng, điệu nhạc thiền trầm bổng, du dương đúng là cảnh vật thoát khỏi tục phàm.

  >>> Xem thêm
 • Hoa tâm
  Hoa tâm

  Hoa trái của tĩnh lặng là cầu nguyện. Hoa trái của nguyện cầu là niềm tin. Hoa trái của niềm tin là hạnh phúc. Hoa trái của hạnh phúc là tình yêu thương.

  >>> Xem thêm
 • Nếp sống đẹp
  Nếp sống đẹp

  Bình minh nơi này thật đẹp ,những tia nắng sớm xuyên qua kẽ lá tạo nên bầu không khí ấm áp. Nghe đâu đó vang lên khúc nhạc “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, gió cuốn đi…….”của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tôi bỗng nhận ra rằng đây chính là thực trạng xã hội mà thời đại nào cũng cần

  >>> Xem thêm
Back to top