Văn hóa

Thước đo hạnh phúc đời người đó chính là sức khỏe

Thứ hai, 23 tháng 03 năm 2020
Con người đến thế giới này bằng tiếng khóc và ra đi cũng bằng tiếng khóc. Bắt đầu từ niềm vui và kết thúc trong nỗi buồn. Thà tìm cách làm thế nào để sống tốt còn hơn là truy vấn chết là gì.

Từng nghe có người hỏi rằng: "Đến tuổi trung niên, cái gì là quan trọng nhất?" 

Trong đó câu trả lời được nhiều người tán đồng nhất đó là "sức khỏe". 

Đúng vậy, sức khỏe là quan trọng nhất. 

Vậy mà, không biết bao nhiêu người hủy hoại sức khỏe xong rồi mới ngộ ra cái đạo lý đơn giản ấy. 

Diễn viên Lý Băng Băng nổi tiếng là người "ham công tiếc việc" trong làng giải trí Trung Quốc. Cô từ một huyện thành nhỏ bước lên màn ảnh quốc tế bằng chính tinh thần như sắt đá của mình. Cô đã "bạt mạng" như thế nào? 

"98% thời gian của tôi đều dành cho công việc, 2% thời gian còn lại để cho đầu óc nghỉ ngơi và thư giãn". 

Nghe nói, cô bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chỉ vì quay phim võ hiệp, hành động quá nhiều. Khi quay loạt phim "Địch Nhân Kiệt", cô còn mắc chứng tràn khí màng phổi tự phát, phải nằm viện quan sát và đặt dẫn lưu hút khí khoang màng phổi. Nhưng cô chỉ nằm viện 2 ngày rồi vội vàng trở lại với công việc quay phim. 

Không ít người nhắc nhở cô đừng cố quá, sức khỏe mới là quan trọng nhất. Bởi mỗi lần ốm bệnh thực ra là cơ thể đang phát tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. 

Năm 2015, Lý Băng Băng quay phim tại Úc, liên tục sốt cao trong vòng 16 ngày. Sức khỏe yếu đến nỗi không thể tự đi lại. Cô bất lực đành gắng gượng hết sức bay về nước điều trị trong đêm. 

Bệnh tình vừa có chút ổn định, Lý Băng Băng lại lập tức gượng mình quay lại với công việc dang dở, không cho cơ thể nghỉ ngơi một phút nào. 

Tuy nhiên, Lý Băng Băng ngoan cố gần đây đã bắt đầu có chút hối hận. 

Khi được hỏi: "Bắt đầu từ khi nào, bạn ý thức rằng mình đã là người trung niên?" Lý Băng Băng đã nói: "Kể từ lần ốm nặng đó, tôi đột nhiên cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt, không còn được như trước. Dễ bị mệt, mất sức, không còn gắng gượng được như trước kia".

Ngay cả người mạnh mẽ quả quyết như cô, cũng không thể không chấp nhận một sự thật rằng: "Tôi không thể tiếp tục bạc đãi bản thân được nữa, bởi sức khỏe thực sự sẽ xuống cấp trầm trọng". 

Giống như những gì mà Stefan Zweig đã viết trong cuốn sách nói về nữ hoàng Marie Antoinette: "Lúc đó bà ấy còn quá trẻ, không biết rằng tất cả những món quà mà vận mệnh ban tặng sớm đã được ngầm gắn mác giá".   

Chúng ta theo đuổi cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công, cha mẹ khỏe mạnh….nhưng lại quên rằng, tiền đề của tất cả những ước mơ, khát vọng và mong muốn này là phải có một sức khỏe tốt. 

Sức khỏe là vốn để phấn đấu, sức khỏe mới là tài sản lớn nhất của chúng ta. 

Con người có gì chứ đừng có bệnh, không có gì chứ đừng không có tiền, thiếu gì chứ đừng thiếu sức khỏe. 

Hãy sống thật khỏe mạnh, đó mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này.

 

St

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top