Văn hóa

Bài học từ câu chuyện "trọng lượng của tấm kính"

Thứ ba, 11 tháng 02 năm 2020
Ngày xửa ngày xưa, một giáo sư tâm lý học dạy các nguyên tắc quản lý căng thẳng cho một lớp học trăm sinh viên.

Cô nâng tấm kính lên và nói: “Từ góc nhìn của tôi, trọng lượng tuyệt đối của tấm kính này không thành vấn đề. Tất cả phụ thuộc vào thời gian tôi giữ nó. Nếu tôi giữ nó trong một hoặc hai phút, nó khá nhẹ. Nếu tôi giữ nó trong một giờ liền, trọng lượng của nó có thể khiến cánh tay tôi đau một chút. Nếu tôi giữ nó trong một ngày, cánh tay của tôi có thể sẽ bị chuột rút và cảm thấy hoàn toàn tê liệt, buộc tôi phải thả kính xuống sàn nhà. Trong mỗi trường hợp, trọng lượng của kính không thay đổi, nhưng tôi càng giữ nó lâu thì cảm giác càng nặng.

Căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống của bạn rất giống với tấm kính này. Nếu bạn suy nghĩ về chúng trong một thời gian ngắn sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nếu suy nghĩ về chúng lâu hơn một chút, bạn sẽ cảm thấy đau đầu. Khi bạn nghĩ về chúng suốt cả ngày, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, không có năng lượng để làm bất cứ việc gì cho đến khi mọi căng thẳng tan biến”.

Bài học rút ra: Bạn cần buông bỏ những căng thẳng và lo lắng. Bất kể điều gì xảy ra với bạn trong ngày hôm đó, đừng mang gánh nặng ấy vào giấc ngủ. Càng nhiều gánh nặng trong đầu, bạn càng mất năng lượng để thực hiện mục tiêu mới.

 

St

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top