Giáo dục

 • Nguyên tắc 3 phút cha mẹ dành cho con
  Nguyên tắc 3 phút cha mẹ dành cho con

  Mỗi ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian cho con sau giờ làm việc. Thông thường, chúng ta cần khoảng 30 phút để nấu bữa tối cho con, 15 phút để đọc sách và vài giây cho nụ hôn chúc ngủ ngon. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để hiểu con ở mọi giai đoạn phát triển, cha mẹ cần chú ý tới 3 phút đặc biệt quan trọng trong ngày.

  >>> Xem thêm
 • Chỉ khi lớn lên ta mới hiểu bố mẹ khổ thế nào vì con
  Chỉ khi lớn lên ta mới hiểu bố mẹ khổ thế nào vì con

  Chỉ khi lớn lên, phải đối mặt với tiền bạc, phải tự lo lấy cuộc sống mà không có người thân bên cạnh chúng ta mới hiểu bố mẹ nuôi mình khổ nhường nào.

  >>> Xem thêm
 • Thức ăn nào cho tâm hồn giới trẻ hôm nay?
  Thức ăn nào cho tâm hồn giới trẻ hôm nay?

  Gần đây, giới trẻ đang quan tâm và sử dụng phổ biến ứng dụng mạng xã hội TikTok. Theo ghi nhận từ các phương tiện thông tin đại chúng, tháng 4-2019, TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam, nhưng chỉ sau một năm ứng dụng này được thử nghiệm, TikTok đã đạt khoảng 12 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng.

  >>> Xem thêm
 • Đừng đợi có tiền mới báo hiếu cha mẹ
  Đừng đợi có tiền mới báo hiếu cha mẹ

  Đừng nghĩ phải đi làm xa, kiếm nhiều tiền và mua cho cha mẹ nhà cao cửa rộng, quần áo đầy đủ, thức ăn ê hề mới là báo hiếu. Sự có mặt của đứa con là niềm vui mà cha mẹ chờ mong nhất. Vì thế đừng đợi có tiền mới báo hiếu cha mẹ vì họ không đợi được bạn đâu.

  >>> Xem thêm
 • Một phút cho cha mẹ
  Một phút cho cha mẹ

  Khi chúng ta đang ăn vặt, có bao giờ nghĩ đến cha mẹ có thể đang ăn thức ăn thừa tại nhà?

  >>> Xem thêm
 • Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?
  Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

  Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

  >>> Xem thêm
 • Giới trẻ khắc phục sống ảo bằng cách tham gia các hoạt động Phật Giáo
  Giới trẻ khắc phục sống ảo bằng cách tham gia các hoạt động Phật Giáo

  Hiện nay, các tổ chức thiện nguyện Phật giáo hay các khóa tu mùa hè, khóa tu hàng tuần ra đời thu hút sự tham gia của giới trẻ với nhiều hoạt động lành mạnh, bổ ích thu hút rất đông các bạn trẻ là sinh viên. Tham gia các chương trình này này, các bạn được hướng dẫn thực hiện những điều thiện lành như: nấu cơm từ thiện, phát quà

  >>> Xem thêm
 • Những biện pháp khống chế sự tức giận
  Những biện pháp khống chế sự tức giận

  Những biện pháp khống chế sự tức giận

  >>> Xem thêm
 • Người mẹ
  Người mẹ

  Có một lần đứa con trai đã học đại học không nhịn được nữa liền lớn tiếng cãi lại mẹ hay cằn nhằn, người mẹ giận đến tím mặt.

  >>> Xem thêm
 • Muốn học Phật trước tiên phải biết hiếu dưỡng cha mẹ
  Muốn học Phật trước tiên phải biết hiếu dưỡng cha mẹ

  Cha mẹ ở tại nhà là hai vị Phật sống, tuy không cần mỗi ngày sáng sớm thức dậy hướng đến cha mẹ dập đầu ba lạy, cha mẹ cũng không hy vọng bạn làm như vậy, nhưng cái tâm cung kính hiếu thuận đối với Phật như thế nào, nhất định phải đối với cha mẹ y như vậy.

  >>> Xem thêm
 • 10 lợi ích của thiền đối với học sinh
  10 lợi ích của thiền đối với học sinh

  Các bạn học sinh, sinh viên sẽ thấy một chân trời mới, một tương lai sáng lạn hơn nhờ sự diệu dụng của thiền. Nếu thiền vài chục phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy sức khỏe, hạnh phúc và việc học đều được gia tăng. Dưới đây là 10 lợi ích của thiền đối với học sinh

  >>> Xem thêm
 • 7 cách dạy trẻ tự bảo vệ trước người lạ
  7 cách dạy trẻ tự bảo vệ trước người lạ

  Một số phụ huynh không biết bắt đầu từ đâu để dạy con bảo vệ mình trước người lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách thức hiệu quả, hãy tìm hiểu những gợi ý dưới đây.

  >>> Xem thêm
Back to top