Đời sống phạm hạnh

 • Đừng dằn vặt cả đời mình vì những thứ phù phiếm, xa hoa
  Đừng dằn vặt cả đời mình vì những thứ phù phiếm, xa hoa

  Trong cuộc sống đôi khi phải chấp nhận quên đi vài người vì họ không thuộc không thuộc về tương lai của ta.

  >>> Xem thêm
 • 90 độ làm việc
  90 độ làm việc

  90 độ là góc vuông, nó có nghĩa là chính trực, thẳng thắn, quang minh lỗi lạc, chính khi đầy mình. Hành thì chính, ngồi thì đoan, mới có thể "người chính trực không sợ bóng nghiêng".

  >>> Xem thêm
 • Hãy nhìn xuống trước khi bạn nhìn lên!
  Hãy nhìn xuống trước khi bạn nhìn lên!

  Gia đình bạn hay chính bạn nghèo ư?

  >>> Xem thêm
 • Biết nâng niu, quý trọng cuộc sống
  Biết nâng niu, quý trọng cuộc sống

  Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua về câu chuyện ba cái thùng đựng khác nhau. Cái thùng đựng phân mọi người đều xa lánh, cái thùng đựng nước ai cũng sử dụng và cái thùng đựng rượu ai cũng yêu thích.

  >>> Xem thêm
 • Túi khoai tây oán hận
  Túi khoai tây oán hận

  Vào một buổi học, thầy giáo chúng tôi mang vào lớp rất nhiều túi nhựa và một bao khoai tây thật to. Thầy chậm rãi giải thích với mọi người rằng, mỗi khi cảm thấy oán giận hoặc không muốn tha thứ lỗi lầm cho ai, hãy viết tên người đó lên một củ khoai tây rồi cho vào túi nhựa. Chúng tôi thích thú viết tên những người không ưa hay

  >>> Xem thêm
 • Bơ gạo
  Bơ gạo

  Tại một xa xôi hẻo lánh, có nhiều lời đồn đại rằng hoàng tử của đất nước sẽ đến thăm làng. Những người luôn được coi là dân đen, tầng lớp thấp trong làng đều vui mừng, vì họ tưởng như ngôi làng này đã bị lãng quên rồi.

  >>> Xem thêm
 • An hưởng cuộc đời
  An hưởng cuộc đời

  Ngày xưa, có vị Hoàng Đế nọ muốn ban trọng ân cho một người cận thần. Nhà vua phán: "Ngươi có công lao rất lớn với ta. Kể từ cổng thành trở đi, ngươi phóng ngựa đi tới nơi nào ngươi dừng lại thì khoảng đất đó ta sẽ ban cho ngươi".

  >>> Xem thêm
 • 7 điều cần phải học
  7 điều cần phải học

  Thứ nhất, “học nhận lỗi”. Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn.

  >>> Xem thêm
 • Triệu Tư nghinh đón bọn cường đạo
  Triệu Tư nghinh đón bọn cường đạo

  Triệu Tư người đời Hán, làm quan Thái thú ở Đôn Hoàng, về sau bệnh tật nên cáo bệnh từ quan. Ông dẫn con cháu cùng nhau về quê làm ruộng và phụng dưỡng mẹ già.

  >>> Xem thêm
 • Con lừa
  Con lừa

  Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Con vật kêu la hàng giờ liền.

  >>> Xem thêm
 • Mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào
  Mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào "sáng sớm ngày hôm sau... "

  Có một ngư dân cuối cùng sống sót trong vụ bão đánh đắm tàu trôi dạt đến một hoang đảo. Khi anh tỉnh lại, bốn bề là mênh mông biển nước, xung quanh là những mảnh ván vỡ của tàu, còn ngư trường quen thuộc thì đã lùi xa rất xa. Mệt mỏi hoảng loạn và tuyệt vọng, anh liên tục lẩm nhẩm cầu khẩn một phép màu kỳ lạ xảy ra, nhưng cảm

  >>> Xem thêm
 • Khi tình yêu thương đủ lớn
  Khi tình yêu thương đủ lớn

  Katherine Commale ở Mỹ xem đoạn phóng sự ở châu Phi trên TV, trong đó có nói ở châu Phi trung bình mỗi 30 giây sẽ có một đứa trẻ tử vong do bệnh sốt rét.

  >>> Xem thêm
Back to top